Sự khác biệt giữa vé máy bay giá rẻ và vé truyền thống

Tìm hiểu về vé máy bay giá rẻ của một số hãng hàng không giá rẻ. Họ làm cách nào mà giá vé máy bay lại có thể rẻ như vậy? Có nhiều loại vé máy bay chỉ có 99.000Đ, 129.000Đ hoặc 1 Usd …

Hàng không giá rẻ đã làm thay đổi ngành công nghiệp hàng không bằng việc đưa ra những mức giá siêu rẻ khác hoàn toàn với các hãng hàng không truyền thống trước đây. Giá vé rẻ vì hãng đã cắt bớt các dịch vụ không cần thiết với đại đa số khách hàng như các loại suất ăn miễn phí, báo, tạp chí miễn phí, chương trình giải trí…..và việc in vé giấy cũng đã tiết kiệm rất nhiều chi phí cho chuyến bay của bạn.

Thông qua việc bán vé điện tử trực tuyến hoặc qua điện thoại, Hàng không giá rẻ đã tiếp thị giá vé thấp hơn rất nhiều do không phải trả hoa hồng cho đại lý hoặc chi phí cho tiền in vé. Hàng không giá rẻ đã tiết kiệm rất nhiều cho khách hàng.  Đây là câu trả lời của nhiều người về sự hoài nghi về chất lượng  loại vé máy bay giá rẻ.

Vé máy bay giá rẻ của Jetstar

Vé máy bay giá rẻ của Jetstar

Sở dĩ vé máy bay giá rẻ vì hàng không giá rẻ kinh doanh theo kiểu khác với các hãng hàng không truyền thống. Giá của hãng giá rẻ trên 1 chuyến bay được chia ra nhiều hạng khác nhau, từ siêu rẻ đến rẻ tùy thuộc vào thời điểm khách mua, theo nguyên tắc càng mua gần ngày khởi hành thì giá vé máy bay càng cao. Ngoài ra không hề có bất cứ một sự phân biệt nào giữa loại vé máy bay thông thường và vé máy bay giá rẻ.

Các hãng hàng không giá rẻ đều sử dụng một hệ thống tính giá. Giá vé có thể được thay đổi để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Do vậy, nếu bạn đặt chỗ trên hãng hàng không giá rẻ, giá vé máy bay sẽ rẻ hơn so với giá vé của hãng truyền thông (cùng thời điểm).

Quý khách hăy chuẩn bị trước cho chuyến đi của mình:

Đặt vé máy bay càng sớm giá vé càng rẻ, tham khảo kinh nghiệm đặt vé máy bay giá rẻ

Ưu điểm của loại vé máy bay giá rẻ:

Giá rẻ: Đó là lý do chính tại sao hàng không giá rẻ lại phổ biến. Nhanh chóng và thuận tiện để đặt vé trực tuyến: Việc bán vé trực tuyến không chỉ tốt cho hãng hàng không mà cũng rất thuận tiện cho khách hàng, Bạn chỉ cần một vài thao tác click chuột và bạn đã có chỗ trên chuyến bay.

Bạn chỉ phải trả cho những dịch vụ mà bạn muốn : Đồ ăn và thức uống không được phục vụ miễn phí trên chuyến bay. Với những hành trình dài, hàng không giá rẻ cũng cung cấp mền, chương trình giải trí và những bữa ăn với chi phí thấp. Thường xuyên có giá vé khuyến mại đặc biệt thậm chí là giá vé bằng không.

Đối với hãng hàng không giá rẻ thì việc công suất bay tối đa là sự sống còn của hãng vì càng bay đúng giờ thì hãng thu được càng nhiều lợi nhuận. Máy bay khai thác bị chậm thì hãng thiệt hại. 1 chiếc máy bay của Tiger Airway có thời gian bay tới 16h/ngày so với 7h – 8h của các hãng hàng không truyền thống. Vì thế tỷ lệ bị chậm chuyến, hủy chuyến ở các hãng hàng không giá rẻ là thấp hơn rất nhiều so với các hãng truyền thống.

Nhược điểm của vé giá rẻ:

Sân bay: các hãng hàng không giá rẻ thường bay tới những sân bay nhỏ để giảm chi phí mặt đất. Xu hướng tới đây là sẽ xây dựng những ga đến đặc biệt cho hàng không giá rẻ tại các sân bay. Thời gian gần đây cả Singapore và Kuala Lumpur đã mở cửa Ga dành riêng cho các hãng hàng không giá rẻ và cung cấp các cơ sở vật chất cơ bản và hành khách vẫn cảm thấy thuận tiện. Malaysia đã khai trương hẳn một sân bay giành riêng cho hãng hàng không giá rẻ thuộc loại lớn nhất thế giới.

Việc hoãn, chậm chuyến bay: Giống như hành trình của xe bus, các chuyến bay giá rẻ được thực hiện trên cùng một hành trình một vài lần trong một ngày. Do vậy, việc chậm chuyến 1 giờ hoặc hơn so với lịch bay có thể xảy ra.

Hạn chế về hành lý miễn cước: Hầu hết các hãng hàng không giá rẻ hành khách chỉ được phép mang 7kg hành lý xách tay miễn cước( vé máy bay nội địa), còn hành lý gửi được tính phí theo loại kiện hành lý do nhu cầu của khách hàng.

Không có sự vận chuyển giữa các chuyến bay: Nếu quý khách cố gắng nối chuyến với chuyến bay tiếp theo, hành lý của quý khách sẽ không được tự động chuyển tiếp. Quý khách phải tự lấy hành lý và làm thủ tục check in lại giống như hai chuyến bay riêng biệt.

Vé máy bay giá rẻ đi Kuala Lumpur

Vé máy bay giá rẻ đi Kuala Lumpur

Giảm tối thiểu việc bồi thường trong trường hợp huỷ chuyến: Các bồi hoàn về chi phí ăn ở sẽ không được tính nếu chuyến bay bị huỷ vì bất cứ lý do nào. Không sắp xếp chỗ ngồi: Hầu hết trên các chuyến bay, hành khách tự tìm chỗ ngồi. Một số hãng cung cấp dịch vụ đặt chỗ ngồi trước trên chuyến bay và hành khách phải trả thêm phí. Liên hệ đặt vé máy bay giá rẻ Hotline: 0906336494 hoặc bộ phận Nội địa 0866757033, bộ phận Quốc tế 0866757044

One thought on “Sự khác biệt giữa vé máy bay giá rẻ và vé truyền thống

  1. Pingback: ĐẶT VÉ MÁY BAY ONLINE GIÁ RẺ

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *