Các loại vé máy bay và cách đặt vé máy bay online

Hiện nay có 2 loại vé máy bay :Vé máy bay giấy cứng (vé giấy) và vé máy bay điện tử (e ticket) 

 

Nội dung chính trên vé máy bay giấy  gồm có:

Mã đặt chỗ, Số vé, Tên chuyến Bay, Hành trình điểm đi điểm đến, Tên khách hàng, Thời gian bay, giá vé, các khoản thuế và phí, Các điều kiện giá vé, loại máy bay.

Nhược điểm vé giấy: Chi phí để ra thành phẩm 1 tấm vé giấy có chi phí cao hơn nhiều so với loại vé máy bay điện tử, khi quý khách bị mất vé máy bay giấy thì thủ tục xin lại vé mới rất khó khăn, hệ thống đặt vé giấy rất hạn chế.

Ưu điểm: Vì chi phí cao nên khó được làm giả vì thế độ tin cậy loại vé này rất cao.

Ngày nay vé máy bay loại vé này ít được các hãng sử dụng ( chỉ còn áp dụng một số hãng hàng không quốc tế như China Airlines, Delta Airlines, Cathay Pacific…)

Vé máy bay giấy của Delta

Vé máy bay giấy của Delta

Vé máy bay điện tử:

Vé điện tử cũng có nội dung được thể hiện đầy đủ như trong loại vé máy bay giấy nhưng loại vé này được thể hiện qua dữ liệu điện tử như tin nhắn, dạng tập tin, qua fax hoặc qua email. Nói chung là rất đa dạng.

Loại vé này đang được sử dụng phổ biến tại các hãng hàng không đặt biệt là các hãng hàng không giá rẻ sử dụng phổ biến vì có nhiều ưu điểm hơn đặc biệt là chi phí thấp, nó được thay thế cho loại vé giấy truyền thống.

Ưu điểm: Chi phí thấp, nhanh chóng, tiện lợi, linh hoạt trong mọi trường hợp nếu bị mất hoặc có thay đổi vé. Hệ thống đặt vé rất đa dạng như Web portal được nhiều hãng ưu chuộng, hoặc hệ thống Sabre ( của hãng Vietnam Airlines) và một số hệ thống khác như Galileo, Abacus, Amadeus… ( áp dụng cho các quốc tế ), tiết kiệm thời gian đặt vé cho khách hàng.

Nhược điểm: Vì chi phí thành phẩm thấp nên dễ bị làm giả khó kiểm chứng. Vì thế quý khách chọn vemaybayonlines.com điểm bán vé uy tín để tránh sự cố đáng tiết.

 

Vé máy bay điện tử của Jetstar

Vé máy bay điện tử của Jetstar

Vé máy bay điện tử của Vietnam Airlines

Vé máy bay điện tử của Vietnam Airlines

Nhìn chung, Vé máy bay điện tử mang lại cho hành khách khá nhiều những tiện ích so với vé giấy. Ngoài những ích lợi trên, hành khách có thể không sợ tấm vé máy bay của mình bị rách nát. Bên cạnh đó, nếu có các thay đổi liên quan đến Vé điện tử, hành khách cũng có thể yêu cầu việc sửa đổi dễ dàng hơn.

 

Boarding Pass của Vietnam Airlines

Boarding Pass của Singapore Airlines