Quy định hành lý ký gửi

Những hãng Hàng không giá rẻ quy định hành lý ký gửi phải đăng ký thêm(nếu khách có nhu cầu) và tính phí theo quy định.

Hành khách có thể đặt trước hành lý ký gửi  lúc đặt vé máy bay với mức phí ưu đãi hoặc mua tại các quầy check-in với mức phí thông thường.

 hanh-ly-ky-guiMỗi hành lý ký gửi không vượt quá
81cm (chiều cao) x 119cm (chiều rộng) x 119cm (bề dày) và  trọng lượng 32kg.Trọng lượng hành lý ký gửi có thể mua trực tuyếnNội địa – 15kg/ 20kg/ 25kg/ 30kg/ 40kg
Quốc tế – 20kg/ 25kg/ 30kg/ 40kg

Lưu ý: Bạn có thể chia sẻ trọng lượng hành lý ký gửi với hành khách cùng số đặt vé với bạn. Mỗi kiện hành lý phải ít hơn 32 kg và phải tuân thủ các yêu cầu về  sức khỏe và an toàn nghề nghiệp

 

Xe nôi/xe đẩy/ghế đẩy cho em bé và các thiết bị di chuyển khác được ký gửi miễn phí!

Phát sinh hành ký ký gửi

Tất cả hành lý phải được ký gửi tại sân bay:

 hanh-ly-ky-guiít nhất 45 phút
trước giờ khởi hành của tất cả chuyến bay AirAsia (các chuyến AK/FD/QZ/PQ)ít nhất 1 tiếng
trước giờ khởi hành của các chuyến bay AirAsia X (các chuyến D7)

Chuyển tiếp hành lý

Hành lý của bạn được tự động dán thẻ để chuyển thẳng đến điểm đến cuối cùng với dịch vụ FLY-THRU (nối chuyến)  .

Hành lý quá cước

Hành khách ký gửi hành lý vượt quá cước phí đã thanh toán trước sẽ phải trả phí tính trên mỗi kg hành lý theo biểu phí của hãng hàng không.

Ngoài ra, hành khách cũng có thể mua hành lý 15 kg cho các chuyến bay nội địa hoặc hành lý 20kg cho các chuyến bay quốc tế ở quầy check-in.

Nhạc cụ

Các dụng cụ âm nhạc nhỏ hơn như đàn guitar, cello, violin hoặc viola vượt quá kích thước cho phép của hành lý xách tay mà trọng lượng không quá 75kg (kích thước: Cao 103cm x Dài 41cm x Rộng 41cm) có thể được mang lên máy bay nếu hành khách đặt trước một chỗ ngồi để đặt các dụng cụ này và trả tiền vé tương ứng. Chúng tôi không áp dụng miễn cước hành lý cho việc mua thêm chỗ này.

Trên đây là quy định chung về hành lý ký gửi của một số hãng, nhưng tùy theo mỗi chặng bay mà quy định hành lý có thay đổi chút ít, quý khách tham khảo thêm vui lòng gọi chúng tôi theo Hotline: 0906336494, sẽ có nhân viên tư vấn thêm cho quý khách.

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *