Kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ

Kinh nghiệm mua vé máy bay online giá rẻ

Nhu cầu đi lại bằng máy bay ngày càng tăng chỉ vì lý do đơn giản là nó nhanh và an toàn, tiết kiệm được nhiều thời gian đi lại. Vì thế việc tìm một tấm vé máy bay giá rẻ hợp túi tiền để phục vụ cho việc đi lại là điều cần thiết. Sau đây Vemaybayonlines.com  xin chia sẻ một số kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ đã được tích lũy kinh nghiệm qua nhiều năm làm nghề vé máy bay.

 

Mua vé sớm ( những khách đã có kế hoạch trước)

Rất nhiều “chuyên gia” săn vé máy bay cho rằng họ có thể nhìn thấu được khi nào sẽ có vé máy bay giá rẻ và phải mua hay đặt trước bao nhiêu ngày. Một trong những lý thuyết phổ biến gần đây là mua chính xác trước 54 ngày khởi hành. Nhiều người cho biết nếu mua vé vào thứ 3 lúc 3h chiều hay thứ 4 vào nửa đêm sẽ được vé máy bay giá rẻ.

Tuy vậy, các hãng hàng không thường có ngày mở bán vé máy bay giá rẻ rất khó đoán trước. Không ai thật sự có thể đoán trước chính xác giá vé máy bay sẽ được công bố và ngày bán trước khi hãng hàng không chính thức thông báo.

Thường xuyên cập nhật thông tin

Giá vé máy bay dao động trong ngày và số lượng ghế được bán với giá thấp cũng thường xuyên thay đổi. Nếu có ai đó đặt chỗ cho một chiếc vé rẻ và đã quá hạn thanh toán, có thể bạn sẽ là người sở hữu tiếp theo. Nếu thấy giá vé khởi hành lúc 10h sáng quá cao, thử kiểm tra giờ bay khác trong ngày hoặc dời sang trước và sau 1 ngày đến 1 tuần. Mở trang tìm kiếm vé trên máy tính và thi thoảng lại “refresh” một lần. Bạn có thể tải các ứng dụng cho điện thoại thông minh và thường là miễn phí như Cheapoair.

Nhận thư điện tử thông báo về giá vé máy bay

Đây có lẽ là cách dễ nhất để kiểm tra giá vé máy bay. Rất nhiều các website du lịch mời bạn đăng ký nhận email và họ sẽ thường xuyên cập nhật giá vé mới nhất thông qua địa chỉ hộp thư điện tử của bạn. Thử lên mạng và gõ “airfare alerts – thông báo về giá vé máy bay” bạn sẽ thấy ra rất nhiều kết quả. Một vài web yêu cầu bạn đăng ký thành viên, số khác lại không.

Sử dụng mạng xã hội

Những hàng hàng không thường xuyên chia sẻ những chương trình khuyến mãi qua các mạng xã hội , qua đây bạn có thể biết được những thông tin bổ ích kịp thời cho việc book vé máy bay của bạn trong chuyến đi sắp tới . Đây là cách bạn có thể theo dõi thông tin về vé máy bay giá rẻ mỗi ngày trong tuần và các lưu ý cho thành viên có mã số khuyến mãi của hãng hàng không và điểm đến mà bạn quan tâm.

Lưu ý những chi phí cộng thêm trước khi mua vé

Các hãng hàng không nhất là những hãng hàng không giá rẻ có quy định rất rõ ràng về hành lý gồm cả xách tay và ký gửi. Khi đặt vé bằng một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Việt cần phải hết sức chú ý để không mất tiền vào các khoản hành lý, thuế,…

Kết hợp vé máy bay của nhiều hãng hoặc nhiều chặng bay

Nếu bạn bay từ Việt Nam đi châu Âu, bạn có thể tiết kiệm tiền nếu mua một vé máy bay giá rẻ từ Việt Nam sang Singapore bằng AirAsia và chặng từ Singapore bay bằng Singapore Airlines sang Paris (Pháp). Hay nếu bạn bay từ Mỹ sang châu Âu, bạn có thể tiết kiệm kha khá nếu mua một vé từ Mỹ đến Dublin (Ireland) bằng United Airlines và từ Dublin vào lục địa châu Âu với vé của Ryanair.

Để có thể làm được điều này, bạn cần một chút thời gian và kiên nhẫn để so sánh nhưng sẽ khá thú vị nếu bạn có thể tiết kiệm được vài trăm USD để thêm vào chi phí cho việc vui chơi tại các điểm đến. Ngoài ra, nếu bạn chịu khó bay quá cảnh (transit) tại một nước thứ 3, giá vé thường thấp hơn vé bay thẳng.

Sử dụng nhiều lựa chọn về sân bay tại các điểm đến

Những thành phố lớn thường có nhiều sân bay xung quanh, nếu là một người đi du lịch và thích khám phá, bạn hãy thử kiểm tra các chuyến đến London Gatwick có thể rẻ hơn nhiều so với hạ cánh tại London Heathrow, hay thay vì xuống Tokyo Narita bạn cũng nên thử Tokyo Haneda.

Mua loại vé từ các hãng sẽ trả lại tiền chênh lệch nếu giá giảm

Ví dụ bạn vừa tìm mua được tấm vé rẻ nhất với điều kiện không cho hoàn trả, ngay sau đó hãng lại công bố mức giá mới rẻ hơn nữa cho cùng hành trình. Nếu bạn đề nghị, bạn sẽ được nhận lại phần chênh lệnh. Tuy vậy nhiều hãng hàng không lại “làm khó” bạn bằng cách tính thêm 200 USD tiền phí quản lý khiến cho số tiền được nhận lại gần như bằng 0. Khá nhiều hãng từng có chính sách trả lại tiền chênh lệch trước đây nhưng hiện tại chỉ còn vài hãng như JetBlue, Southwest và Alaska.

 

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *