Những sân bay tỷ lệ chậm chuyến cao

san-bay-hay tre gio bay

Newark Liberty International hay Denver International là những sân bay quốc tế tại Mỹ có số chuyến bay bị chậm chuyến lên đến gần 40% trong mùa đông 2013.

Trang Holiday Travel vừa công bố 4 sân bay tại Mỹ được khuyến cáo là nên tránh sử dụng vào dịp cuối năm 2014 – đầu 2015, bởi các địa điểm này có lịch sử bay được đánh giá là tồi tệ trong mùa đông 2013.

Đứng đầu danh sách các sân bay tệ nhất là O’Hare ở Chicago. Chỉ riêng mùa đông 2013, sân bay này chậm 42% tổng số chuyến bay. Đứng thứ hai là sân bay quốc tế Fort Lauderdale, Florida với 38% số chuyến bay bị chậm. Newark Liberty International, New Jersey và Denver Intenational, Colorado cùng đứng thứ ba với “thành tích” chậm chuyến đạt 37%.

O'Hare airport Chicago Illinois

Kết quả này dựa trên số liệu các chuyến bay được cung cấp bởi chính phủ Mỹ.

Cũng theo bảng dữ liệu trên, sân bay quốc tế Honolulu, Hawaii là sân bay ít khiến du khách bực bội nhất. Chỉ 14% các chuyến bay cất cánh từ đây bị chậm chuyến trong mùa đông 2013. Sân bay quốc tế Miami, Florida cũng là ưu điên hàng đầu của du khách khi đạt tỷ lệ chậm chuyến thấp nhờ thời tiết nơi đây khá lý tưởng.

So với kết quả trong cả năm 2013, sân bay quốc tế Salt Lake City, Utah là sân bay đúng giờ nhất, và mọi người đều hy vọng đây sẽ là trạm trung chuyển thu hút nhiều du sử dụng trong các kỳ nghỉ lễ của năm 2014.

Theo TTHK

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *